Top 10 siêu sao bóng đá tán gia bại sản

RONALDINHO

Sự nghiệp cầu thủ mang lại cho các ngôi sao thu nhập đủ để thoải mái sống phần đời còn lại sau khi giải nghệ.Tuy nhiên, có không ít cầu thủ nổi tiếng phá sản vì nhiều lý do khác nhau. Hãy cùng Nhóm kéo điểm qua một số cầu thủ nổi tiếng bị phá sản.

ASAMOAH GYAN

Cựu tiền đạo người Ghana từng kiếm hơn 200.000 bảng / tuần khi còn chơi cho Shanghai SIPG. Tuy nhiên, anh ấy cũng chỉ có 600 bảng Anh trong tài khoản ngân hàng và không thể hỗ trợ gia đình.Gyan không phá sản vì ăn uống.

ASAMOAH GYAN
ASAMOAH GYAN

Anh từng là đối tác sáng lập của hãng hàng không Baby Jet, nhưng kế hoạch này không thành, sau này Gyan cũng mất đi một khối tài sản đáng kể qua cuộc hôn nhân.

DAVID JAMES

James là một cựu thủ môn người Anh và đã chơi cho các câu lạc bộ khác nhau ở Premier League. Điều này đồng nghĩa với việc thu nhập của anh ấy không hề nhỏ. Anh ta từng sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 20 triệu bảng.

DAVID JAMES
DAVID JAMES

Tuy nhiên, cuộc ly hôn năm 2005 đã kéo theo những khoản nợ kếch xù. James đã phải bán những kỷ vật bóng đá. Đồ lưu niệm, bán nhà, bán xe và tuyên bố phá sản năm 2014.

RONALDINHO

Lối sống phóng túng của Ronaldinho thể hiện trên sân cỏ không còn xa lạ với người hâm mộ. Đây cũng là nguyên nhân khiến siêu sao người Brazil cạn kiệt tiền bạc. Ronaldo chi tiền cho các cuộc nhậu nhẹt và tiệc tùng.

RONALDINHO
RONALDINHO

Ngoài ra, anh còn bị mất một số tiền đáng kể. bằng cách đầu tư vào các công ty Thậm chí Ronaldinho đã phải vào tù và bị treo hộ chiếu vì không trả được nợ.

PAUL GASCOIGNE

Từng là một trong những tài năng sáng giá nhất lịch sử bóng đá Anh, nhưng Gascoigne cũng khét tiếng nghiện rượu và ăn chơi trác táng. Nó đang trên bờ vực phá sản vào năm 2016 nhưng vẫn xoay sở để trả 42.000 bảng tiền thuế.

PAUL GASCOIGNE
PAUL GASCOIGNE

Nhưng sau đó mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, với khoản nợ của anh ấy có lúc lên tới 200.000 bảng Anh khiến anh ấy vỡ nợ và thậm chí khiến Gascoigne trở thành người vô gia cư.

BRAD FRIEDEL

Brad Friedel chơi bóng cho đến năm 44 tuổi. Anh cũng không phải là một ngôi sao bóng đá với lối sống xa hoa và tiêu xài phung phí. Thủ môn người Mỹ đã vỡ trận vì bóng đá. Sau khi giải nghệ, Friedel đã mở một học viện bóng đá ở Mỹ, tuy nhiên việc kinh doanh này không thành công và khiến ông thua lỗ lên tới 5 triệu bảng.

BRAD FRIEDEL
BRAD FRIEDEL

Leave a Reply

Your email address will not be published.