Top cầu thủ đa năng nhất thế giới: Bất ngờ vị trí số 1!

Ashley Young

nhóm kéoBóng đá hiện đại phân biệt rõ ràng vai trò, vị trí trên sân của từng cầu thủ, nhưng trong nội bộ các CLB lớn, dù có hai điểm yếu kể trên, vẫn có nhiều cái tên có thể đảm đương nhiều nhiệm vụ cùng lúc: David Alaba, James Milner hay Saul Niguez là những ví dụ điển hình trong số gương mặt được GOAL đánh giá dưới đây.

1 Rodrigo Taddei

Sự nghiệp của cựu ngôi sao người Brazil có thể sẽ im ắng hơn những cái tên khác trong danh sách, nhưng Taddei vẫn được coi là thần tượng tại AS Roma, anh có thể chơi ở tất cả các vị trí trung tâm trong suốt sự nghiệp của mình Khi còn thi đấu cho Palmeiras, anh cũng đã một lần dừng bước trước khung gỗ khi bị thủ môn địa phương đuổi khỏi sân.

Rodrigo Taddei
Rodrigo Taddei

2 Javier Zanetti

Huyền thoại người Argentina đã ghi dấu ấn của mình ở vị trí hậu vệ phải, mặc dù anh ấy vẫn có thể chơi ở vị trí trung vệ, tiền vệ phòng ngự, ở tuyến kia và thậm chí ở các vị trí cao cấp ở hai biên.

Javier Zanetti
Javier Zanetti

3 James Milner

Milner được coi là một trong những hậu vệ cánh xuất sắc nhất nước Anh khi anh còn thi đấu ở Leeds hay Aston Villa.

Anh đóng vai trò tiền vệ con thoi sau khi gia nhập Manchester City. Ở Liverpool, lão tướng người Anh tiếp tục được HLV Klopp tin tưởng ở vị trí này cũng chơi tốt khi thay Andrew Robertson ở vị trí hậu vệ trái. Trong suốt sự nghiệp của mình, Milner đã chơi ở 10 vị trí khác nhau trên sân bóng.

James Milner
James Milner

4 Wayne Rooney

Rooney xuất phát ở vị trí tiền đạo. Gia nhập Manchester United, anh đã được Sir Alex bỏ xuống chơi ở vị trí tiền đạo / tiền đạo cắm sau nhiều thế hệ tiền đạo đang khoác áo Quỷ đỏ (van Nistelrooy, Ronaldo) Saha, Chicharito, van Persie).

Wayne Rooney
Wayne Rooney

Khi Man United bổ nhiệm van Gaal, có thời điểm lão tướng người Anh còn kiêm nhiệm vị trí tiền vệ chơi bóng. Khoác trên mình chiếc áo đấu của Derby County, đây cũng là
khu vực mà Rooney thi đấu thường xuyên.

5 Ashley Young

Đã có thời gian, những tình huống của Ashley Young trở thành nỗi ám ảnh trên khắp nước Anh, khi Young gắn mọi giai đoạn trong sự nghiệp của mình với một dấu ấn nhất định

Lão tướng này là mũi tấn công tại Villa dưới vai trò tiền đạo cánh cũng như hộ công. Tại Manchester United hay Inter, Young được đánh giá như một chân tạt hàng đầu ở vị trí hậu vệ cánh.

Khi về lại Villa, Young tiếp tục đảm nhận các vị trí ở hai hành lang cánh. Ở vài trận, anh có thể đá tiền vệ trung tâm và thậm chí là tiền vệ tấn công.

Ashley Young
Ashley Young

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *